รีวิว ขวดนม Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature

Tommee Tippee รุ่น Closer to nature
คะแนน :   5 ดาว
ราคา 250 -  350

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเขียนบล็อกเลยนะคะ..เพราะเจ้าตัวเล็กกำลังเริ่มคลานค่ะ..ไม่ยอมอยู่นิ่งอีกต่อไปแล้ว อยากจะสำรวจโลกรอบตัวอยู่ตลอดเวลา คุณแม่ Fulltime แบบเราก็เลยต้องเหนื่อยหน่อย แต่ก็มีความสุขมากๆ
ขวดนมที่ตาลจะรีวิววันนี้คือขวดนม Tommee Tippee ค่ะ เจ้าขวดนมรูปทรงประหลาด ความจริงก็ใช้มาซักพักแล้ว ตอนแรกก็เฉยๆนะคะ แต่พอใช้ไปแล้วรู้สึกว่าลูกจะชอบ เพราะจุกมันมีฐานกว้างกว่าขวดนมทั่วไป และจุกก็นิ่มมาก เลยซื้อมาใช้เพิ่ม จนเริ่มตกหลุมรักมันเข้าโดยไม่รู้ตัว ทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ก็ใช้แต่ Tommee Tippee ค่ะ
Tommee Tippee มีสัญชาติอังกฤษค่ะ รุ่น Closer to natur นี้มีขนาด 5 และ 9 oz มีทั้งขวดใสและขวดสี มีลวดลายการ์ตูนออกมาเป็นคอลเลคชั่นตามวาระโอกาสต่างๆ แล้วแต่คนชอบ รุ่นนี้พยายามทำทั้งรูปทรงขวดและจุกนมให้ใกล้เคียงการดูดจากเต้า ลองมาดูส่วนประกอบแต่ละชิ้นกันเลยนะคะ1) ขวด ลักษณะขวดนมจะเป็นปากกว้าง ทรงสั้นและอ้วนกลม มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางขวด เพื่อให้จับถนัดมือ ตัวขวดพลาสติกจะดูบางๆ ทำให้ขวดเบา ไม่หนัก เวลาเด็กจับก็ง่าย และขวดจะเป็นพลาสติกแบบเหนียว ซึ่งเวลาหล่นลงพื้นขวดจะไม่แตกค่ะ
2) จุกนม จุกนมออกแบบมาให้มีรูปร่างเสมือนนมแม่ จุกมีลักษณะนิ่มมาก มีช่องระบายอากาศ ช่วยในการป้องกันโคลิคและก๊าซในอากาศ ไม่ให้ลมเข้าท้อง
3) ฝาเกลียว เป็นคอกว้าง พลาสติกบางและเบา
4) ฝาขวด ป้องกันนมไหล บางและเบา


จากเจ้าขวดรูปทรงประหลาด ที่ลองซื้อมาใช้ โดยที่ไม่ได้คาดหวังอะไร ทุกวันนี้กลายเป็นยี่ห้อที่ชอบมากที่สุดไปแล้ว ชิ้นส่วนน้อย ทำความสะอาดและประกอบง่าย ถูกใจคนล้าง ถึงขวดจะดูสั้นๆ กลมๆแบบนี้แต่ก็จุได้ถึง 5 oz เชียวนะคะ พลาสติกที่ใช้มีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายเวลาป้อนหรือแม้แต่เด็กจับเองก็ถนัดค่ะ ไม่มีปัญหารั่วซึม ที่สำคัญจุกนิ่มทำให้เวลาสลับลูกจากการดูดนมแม่มาเป็นขวดง่ายขึ้น 
ข้อเสียที่พบคือ จุกอาจจะไหลเร็วเกินไป แต่ลูกเราไม่มีปัญหานี้ กลับชอบซะอีก เด็กบางคนก็อาจจะมีน้ำนมไหลตรงมุมปากด้านข้าง และดีไซน์พิเศษของจุกนมที่ป้องกันโคลิค อาจทำให้บางจังหวะที่ลูกดูดเร็วๆ จุกนมแฟบได้ค่ะ 

แต่โดยรวมแล้วชอบเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เจ้า Tommy tippee รุ่นนี้จึงได้ คะแนน 5 ดาวไปเลยค่ะ 


ขับเคลื่อนโดย Blogger.