[รีวิว] ขวดนม Dr. Brown' sDr.Brown's รุ่น Natural Flow Wide Neck
ขนาด 5 oz ราคา 250-300 บาท
คะแนน :   2 ดาว

หลังจากที่ทดลองให้ลูกดูดขวดนมหลายๆยี่ห้อสลับกันไป แล้วลูกไม่มีปัญหา สามารถดูดได้ทุกอัน ก็เริ่มสนุกกับการหาซื้อขวดนมยี่ห้อต่างๆที่เค้าว่าดีมาให้ลูกลองใช้ เลยมาเจอ Dr.Brown's จากการรีวิวของเว็บไซต์ต่างประเทศ เธอแอบได้รางวัลหลายสาขานะคะ มีผู้นิยมใช้เยอะด้วย รู้สึกว่าจะเป็น The best ในด้านขวดนมป้องกันโคลิคเลยเชียว ก็จะไม่ให้เป็นได้ไงล่ะคะ อุปกรณ์เธอเยอะมาก เป็นขวดนมที่ คุณสามีไม่ชอบที่สุดค่ะ อาจเป็นเพราะคุณสามีชอบโดนบังคับให้ต้องทำหน้าที่ล้างขวดนมบ่อยๆก็ได้ ฮา..... ซึ่งขวด ของ  Dr. Brown' s นี้ มีส่วนประกอบหลายชิ้น และแต่ละชิ้นทำความสะอาดยากมากค่ะ ลองมาดูรูปกันได้ค่ะ1) ขวด ตอนแรกที่แกะออกมา ตาลตกใจกับความอลังการงานสร้างของขวดมาก ที่ซื้อมาเป็นขวดคอกว้าง ขนาด 5 oz อยากบอกว่าขนาดใหญ่มาก ขวดเป็นทรงกระบอก มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางขวด เพื่อให้จับถนัดมือ แต่ขนาดของขวดที่ใหญ่มาก อาจไม่ได้เอื้อต่อการจับของเด็กเล็กสักเท่าไหร่ 
2) วาล์วสีเหลือง ใช้ประกอบกับแกนสีฟ้าช่วยในการระบายอากาศ และกันรั่วซึมของน้ำนม
3) แกนระบายอากาศ ช่วยระบายอากาศในขวด ไม่ให้ลมเข้าท้องเด็กในขณะดูดนม
4) จุกนม นิ่มมาก มีขนาดใหญ่ 
5) ฝาเกลียว หมุนเข้าล็อคง่าย ไม่รั่วซึม
6) ฝาขวด ปิดยาก แต่ปิดได้สนิทดี ไม่มีปัญหารั่วซึมหลังจากตกใจกับขนาดของขวดไปแล้ว ก็รีบนำไปล้างและนึ่ง คุณสามีเห็นขวดยังทักเลยว่า ขวดใหญ่ขนาดนี้ลูกสาวจะถือไหวมั้ย ตอนแกะล้าง ชิ้นส่วนเยอะจริงๆ พอๆกับขวด Mam เลยค่ะ แต่แอบล้างยากกว่า เพราะมีแกนระบายอากาศ และซอกเล็กซอกน้อย เยอะแยะไปหมด โดนสามีบ่นรอบสองอีกว่าจะล้างได้สะอาดทุกซอกทุกมุมมั้ยเนี่ยยย 55
เราก็รีบโฆษณาสรรพคุณของมันว่า ที่ชิ้นส่วนเค้าเยอะขนาดนี้ เพราะป้องกันโคลิคได้ดีนะเธอ เด็กจะไม่มีอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ ร้องไห้งอแง คุณสามีก็บอกว่า ขวดนมที่ใช้ทุกวันนี้ ก็ไม่เห็นจะทำให้ลูกเราเป็นโคลิคเลย เรอเองทุกครั้ง แถมล้างง่ายกว่าเยอะ อืมมมม.. ก็จริงนะ แต่เข้าใจเค้าหน่อยนะ แบบว่าอยากลองของใหม่ >_<
สุดท้ายลองเอามาให้เจ้าตัวเล็กดูด ตอนแรกกลับไม่ยอมดูดค่ะ.. ตายละชั้น..พ่อไม่ชอบ ลูกก็ไม่ปลื้มด้วยซะงั้น สมเป็นพ่อลูกกันจริงๆ คุณแม่เลยพยายามหลอกล่อให้ลูกดูด เธอก็เอาไปกัดๆ แทะๆ เอาลิ้นดันไปมา สุดท้ายก็ดูด (สงสัยหิว) เหมือนจุกมันจะไหลเร็วเหมือนกันนะคะ ดูลูกไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ดังนั้นขวดนี้จึงถูกเก็บลืม ไม่ค่อยมีใครหยิบมาประกอบ จะถูกขุดมาใช้ยามจำเป็น เมื่อขวดนมไม่พอใช้เท่านั้น

สรุปแล้ว ขวดนมแต่ละรุ่นอาจจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าลูกเราจะชอบแบบไหน ส่วนของเรา Dr.Brown's นี่ลูกและพ่อไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ และส่วนหนึ่งลูกเราไม่ค่อยมีอาการโคลิคด้วยเลยไม่เห็นผลชัดเจน จึงรีวิวและให้คะแนนได้เพียงเท่านี้ค่ะ แต่สำหรับใครที่ลูกมีอาการโคลิคอาจเป็นตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งใช้แล้วได้ผลยังไงมาเล่าสู่กันฟังได้นะคะไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.