[รีวิว] ขวดนม AVENT (ขวดพลาสติก รุ่น มีวงแหวน)


Philip Avent BPA Free Classic Bottle
จำนวนคะแนน :      (จากเต็ม 5)
ราคา 230-250 บาท

ตอนนี้จะมารีวิว ขวดนมยอดฮิตที่มีคนใช้กันเยอะอยู่ ไม่รีวิวไม่ได้แล้ว ขวด Avent นี่ได้มาโดยบังเอิญ เป็น giftset รับขวัญน้อง จากทางโรงพยาบาล ได้มา 2 ขวด ขนาด 5 oz เป็นโอกาสดีที่จะได้ทดลองใช้ด้วย ถ้าใช้ดี จะได้ไปซื้อมาเพิ่ม ^_^
ขวดนม Avent นั้น สัญชาติอังกฤษ มี 3 รุ่น รุ่นนี้เป็นรุ่นขวดสีขุ่น PP bpa free ซึ่งรุ่นแรกนั้นเป็นขวดสีใส PC ตอนนี้อาจจะไม่มีขายแล้วในบางประเทศ เพราะ มีสารเจือปนและมีอายุการใช้งานน้อย ดังนั้น จึงพัฒนามาเป็นรุ่นนี้ ซึ่งจะยืดอายุการใช้งานออกไปได้นานขึ้น ซึ่งแล้วแต่การใช้งานของแต่ละคน บอกไม่ได้แน่นอน แต่ถ้าขวดบิดเบี้ยวและมีรอยขีดข่วนมากก็ควรเปลี่ยน

ลักษณะรูปทรงขวดภายนอก ไม่หวือหวาหรือมีความโดดเด่นอะไรเลย ขวดสีขาวขุ่น มีตรายี่ห้อแสดงตรงกลางขวดชัดเจน น้ำหนักก็กำลังดี ไม่เบาหรือหนักเกินไป ทีนี้ลองจับมาแยกชิ้นส่วนกันดีกว่า มีทั้งหมด 5 ชิ้น
1)ขวด เป็นรูปทรงกระบอก มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางเล็กน้อย พอให้จับถนัดมือ


2)จุกนม รุ่นนี้สามารถป้องกันอาการโคลิคได้ ด้วยจุกนม ระบบ Airflex ระบายอากาศจากนมได้ดี จุกทำจากซิลิโคน ขนาดพอดี โดยส่วนตัวคิดว่าจุกค่อนข้างหนา และไม่ค่อยนิ่มเท่า Mam และ Tommee

3)วงแหวน รุ่นนี้มีวงแหวนสีฟ้าเพิ่มขึ้นมา เป็นตัวช่วยป้องกันการรั่วซึมระหว่างจุกนมและคอขวดนม ขวดรุ่นนี้เท่าที่เราใช้ ไม่มีปัญหาการรั่วซึมเลย คุณสามีค่อนข้างชอบ เพราะถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ลืมใส่วงแหวนแล้วล่ะก็เป็นขวดที่ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกค่ะ

4)ฝาเกลียว หมุนเข้าล็อคง่ายดาย

5)ฝาขวด ป้องกันนมไหลได้ดี ปิดเปิดง่าย

หลังจากทดลองใช้งานมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม คุณแม่หลายๆคนถึงเลือกใช้ขวด Avent ที่มีรูปแบบธรรมดามากๆ แต่การใช้งานค่อนข้างมีประสิทธิภาพ ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก รั่วซึม ชิ้นส่วนไม่เยอะมาก ถอดล้างทำความสะอาดง่าย ทั่วถึง แต่วงแหวนอาจมีลืมกันได้ เวลารีบๆ ถ้าลืมใส่นี่ หายนะเลยทีเดียว เพราะน้ำนมจะไหลออกมาโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวเลย พอป้อนเสร็จ หน้าอกลูกก็จะเปียกโชกไปด้วยนม ต้องอาบน้ำกันต่อเลย 555 แต่วงแหวนมันก็ช่วยเรื่องการรั่วซึมได้ดีนะ เลยให้อภัยได้อยู่ ส่วนจุก ส่วนตัวคิดว่า นมอาจจะไหลเร็ว ทุกครั้งหลังจากชงนมเสร็จ (ถ้าเป็นนมแม่อาจเสียดาย) ก่อนที่จะป้อนให้น้องให้เอียงขวดให้นมไหลทิ้งออกซักหน่อยก่อน เพราะจะไหลแรงในช่วงแรก ถ้าเอาเข้าปากลูกเลย ลูกมักจะสำลัก แต่โดยรวมก็ผ่านนะยี่ห้อนี้ ลูกก็ดูดได้ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าถามว่าจะซื้อต่อมั้ย.. ขอคิดดูก่อนนะ เพราะอยากได้จุกที่นิ่มกว่านี้

ให้ 4 ดาว


ปล,จุก Mam สามารถใช้ได้กับขวด Avent รุ่นนี้ได้ด้วยนะคะ สำหรับคนที่ไม่ชอบจุก Avent สามารถนำมาเปลี่ยนใช้ได้ค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.