Tags: ท่องเที่ยว comming soon...

[รีวิว] การเลือกซื้อผ้าอ้อมสำหรับลูกน้อย

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่กำลังค้นหาข้อมูลในการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำหรับลูกน้อย ซึ่งในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก เนื้อผ้าก็มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าสำลี ผ้าสาลู และผ้าฝ้าย 100% เป็นต้น ตอนแรกที่ซื้อก็อ่านรีวิวจากหลายๆที่มาพอสมควร เลยซื้อมาหลายชนิดเลย เพื่อที่จะได้ทดลองใช้ด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าแบบไหนเหมาะกับลูกน้อยมากกว่ากัน 


สำหรับวันนี้มาดูยี่ห้อแรกกันก่อนเลยนะคะ


1) ยี่ห้อ : Luvable friends 
เนื้อผ้า : flennel ขนาด : 30x30
ราคา : 4 ผืน /450 บาท

ตัวนี้ยอมรับเลยว่าซื้อมาเพราะลวดลายเลยค่ะ ตอนเห็นในแพคเกจแล้ว สีสันพาสเทลสวยงามมาเลย เลยต้องสอยมาด้วยความหลงใหล แต่ราคาก็แอบแพงนะคะ ถ้าเทียบกับผ้าอ้อมยี่ห้ออื่นๆ ทางร้านบอกว่า ผ้าชนิดนี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นสำหรับคนไทย ผ้าเฟนเนลมีลักษณะคล้ายๆผ้าสักหลาด (แต่บางกว่า) ผสมกับผ้าชามัวร์ จะไม่หนามาก 
คุณสมบัติเด่นคือ ผ้าชนิดนี้ไม่เป็นฝุ่นค่ะ ไม่มีขนมากวนใจเด็กน้อย เหมาะสำหรับเด็กที่เป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดี คุณแม่ที่เมืองนอกจึงนิยมใช้เป็นผ้าอ้อมและห่อตัวเด็ก เพราะระบายอากาศและซึมซับได้ดีเยี่ยม มีความสวยงาม สำหรับเราแล้ว พอได้ลองใช้รู้สึกชอบนะคะผ้าชนิดนี้ ที่สำคัญยิ่งซัก ยิ่งนุ่มมือมาก เราเอามาใช้แบบสารพัดประโยชน์มาก ห่อตัวตั้งแต่แรกเกิด ชอบเอามาปูให้ลูกนอน ห่มในวันที่อากาศไม่เย็นมาก  ขนาดกำลังดีเลยค่ะ 
แต่ข้อเสียคือ ถ้าซักไปซักพัก ด้ายที่เย็บตรงขอบผ้าจะหลุดรุ่ยบ้าง เพราะไม่ได้เย็บแบบพับเก็บขอบ อาจเป็นเพราะเราซักเครื่องด้วย ถ้าซักมืออาจจะถนอมผ้ามากกว่านี้ค่ะ โดยรวมแล้วเราถือว่าผ่านนะคะ ราคาอาจสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่ะ

สำหรับวันนี้ คงได้แค่ยี่ห้อนี้ก่อนนะคะ ส่วนยี่ห้ออื่นๆ เพื่อนๆ อดใจรอกันซักนิดนะคะ


2)ยี่ห้อ : Tida & Mom
เนื้อผ้า : ผ้าฝ้ายทอตาราง ขนาด : 27x27
ราคา : 6 ผืน /250 บาทผ้าอ้อมตัวนี้ ได้มาเพราะนั่งหาซื้อของออนไลน์ แล้วไปเจอเวปของร้านนี้พอดี เจ้าของร้านน่ารักมาก แนะนำนู่นนี่ พอดีเห็นลายผ้าอ้อม น่ารักดี เลยลองสั่งซื้อมาครึ่งโหล พอได้ของมาแล้ว ถูกใจมากนะ เนื้อผ้าเป็นคอตตอน แบบโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดีถึงดีมาก ซึมซับน้ำเยี่ยม แต่เนื้อผ้าอาจจะไม่ค่อยนิ่ม ถึงแม้ว่าจะผ่านการซักหลายครั้ง ถ้าใครอยากได้ผ้าอ้อมแบบนิ่ม ผ่านตัวนี้ไปได้เลย แต่สำหรับเราเน้นระบายอากาศและซึมซับได้ดีค่ะ ตัวนี้โอเคเลย ทุกวันนี้ใช้ตัวนี้บ่อยมาก เป็นผ้าอเนกประสงค์ไปแล้ว ชอบพกออกไปข้างนอก ใช้ได้หลากหลายดี 
โดยรวมแล้วถือว่าผ่านนะคะ ถ้าเทียบกับราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก คุ้มอยู่ค่ะ

3) ยี่ห้อ : Disney 
เนื้อผ้า : ผ้าสาลู ทอสองชั้น ขนาด : 27x27
ราคา : 6ผืน /270 บาท


ผ้าอ้อมตัวนี้ได้มาเพราะกำลังเซลล์ค่ะ เลยลองซื้อมาใช้ดู ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เนื้อผ้าตอนแกะจากห่อใหม่ๆ แข็งมากกกกกก ผิดหวังสุดๆ เลยหาอ่านรีวิวในเนตดู เห็นหลายคนบอกลองเอาไปซัก 2-3 เนื้อผ้าจะนิ่มขึ้น เลยจัดการซักไป 2 รอบ แถมน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย ผลออกมา นิ่มมาก นิ่มแบบว่าอยากเอาหน้าไปสัมผัส 55 กลายเป็นว่าผ้าอ้อมตัวนี้นิ่มกว่ายี่ห้ออื่นที่ซื้อมาใช้เลยค่ะ 
เนื้อผ้าเป็นผ้าทอสองชั้น เย็บขอบ ดูแน่นหนาดีค่ะ ซักหลายครั้ง ไม่หลุดรุ่ย ยิ่งซักยิ่งนิ่ม
แต่ข้อเสียคือ เราว่ามันไม่ค่อยซับน้ำค่ะ และไม่ค่อยระบายอากาศ แต่ถ้าใครชอบผ้าอ้อมแบบนิ่ม ผิวสัมผัสดี ลองตัวนี้เลยค่ะ ราคาสมเหตุสมผลไม่แพง
หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

4)ยี่ห้อ : PaPa
เนื้อผ้า : ผ้าสำลี ขนาด : 27x27
ราคา : 6 ผืน /260-300 บาท


ผ้าอ้อมยี่ห้อนี้ ซื้อมาทดลองใช้ เพราะอยากรู้ว่าผ้าอ้อมสำลีจะเป็นอย่างไร เห็นลายมันน่ารักดีด้วยค่ะ ตอนได้มาใหม่ๆ เนื้อผ้าจะสากๆแข็งๆหน่อย ตรงขอบเย็บเก็บอย่างดี ผ้าชนิดนี้จะหนาหน่อย ไม่ค่อยระบายอากาศ แต่การซึมซับดีเยี่ยม แนะนำ สำหรับคนที่ใช้ผ้าอ้อมเป็นหลัก ไม่ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะตัวนี้จะรองรับเวลาลูกขับถ่ายได้ดี ไม่เลอะเทอะแต่ถ้าเปื้อนอุจจาระ อาจจะซักออกยากนิดนึงนะคะ 
ส่วนตัวใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นหลัก ผ้าอ้อมที่ซื้อมาใช้เช็ด ห่อตัว ห่มมากกว่า ยี่ห้อนี้ซักบ่อยๆ ก็นิ่มดีค่ะ
ราคาก็สมเหตุสมผล หาซื้อได้ง่ายด้วย

5)ยี่ห้อ : ซื้อในเวป
เนื้อผ้า : ผ้าสาลูเนื้ออองฟอง ขนาด : 30x30
ราคา : 6 ผืน /280-300 
บาท


พอดีช่วงนั้น ท่องเวปซื้อของออนไลน์บ่อยมาก ไปเจอคนรีวิวผ้าอ้อมตัวนี้ บอกว่าใช้ดี แต่ราคาย่อมเยา ราคาก็ไม่แพง เลยลองซื้อมาใช้ดู ตัวนี้คนขายบอกว่าเนื้อผ้าเดียวกับยี่ห้อ enfant เนื้อผ้าทอตาราง สองชั้น เย็บขอบ ดูทนทานดีค่ะ ซึมซับได้ดีทีเดียว แต่อาจจะไม่เท่าผ้าสำลี เนื้อผ้าแบบนี้ยิ่งซักยิ่งนิ่ม ระบายอากาศได้ดีเหมือนกัน สรุปโดยรวมคือมีคุณสมบัติที่ดี ที่ผ้าอ้อมควรมี แต่ไม่โดดเด่นอะไรเป็นพิเศษ ส่วนตัวก็มักจะเอามาห่ม มาปูรองที่นอนให้ลูก เพราะผืนค่อนข้างใหญ่ ถ้าใครชอบแบบนี้ ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้ค่ะ ตามเวปราคาไม่แพง

© 2016 - 2022 คิดส์มีโฮม