Tags: ท่องเที่ยว comming soon...

[รีวิว] แอพ ที่เกี่ยวกับลูกที่เราใช้ในไอโฟน


ก่อนอื่นต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่า เราไม่สีส่วนได้เสียใดๆกับแอพที่เราเอามารีวิวน้าาา ระหว่างที่เราตั้งท้อง เราก็ได้ทดลองใช้ แอพ ต่างๆ เพื่อเป็นตัวช่วย เช่นเตือนความจำหรือใช้อ่านเพื่อให้ความรู้กับเรา เราก็เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับคุณแม่ทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่จะสามารถนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ ที่สำคัญ แอพต่างๆ ที่เราจะรีวิวนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีค่ะ 

มาที่แอพแรกกันเลยนะคะ แนะนำเลยว่า แอพนี้ ควรมีติดเครื่องเอาไว้ แอพเดียวอยู่หมัดทุกรายการ ค่ะ ^_^ นั่นก็คือ 1. Enfa A+ Genius Baby

เป็นแอพที่จะคอยเป็นผู้ช่วยคุณแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงลูกอายุ 3 ขวบเลยล่ะค่ะ จะมีทั้งการให้คำแนะนำและการติดตามพัฒนาการของลูกน้อยค่ะ ใช้งานง่ายและมีหน้าตาสวยงาม ไม่มีโฆษณามาเบียดบังการใช้งานเหมือนกับแอพฟรีอื่นๆค่ะ (ส่วนตัวเราคิดว่าแอพแจกฟรีแต่ทำได้ดีมากเกินความคาดหวังมากค่ะ) สิ่งที่เราชอบคือ แอพจะคอยเตือนเราเมื่อถึงเหตุการณ์สำคัญต่างๆ เพราะเราสามารถกรอกวันที่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายลงไปได้ จากนั้นแอพก็จะคำนวณให้เสร็จสรรพค่ะ ว่าคลอดวันไหน ระหว่างนั้นมีอะไรที่เราควรรู้บ้าง หรือว่าเราต้องทำอะไรบ้าง เรียกได้ว่าเป็นเลขาส่วนตัวของคุณแม่กันเลยทีเดียว และในแต่ละวันก็จะคอยอัพเดทความรู้ต่างๆให้คุณแม่ได้อ่าน ก็ทำให้เราตื่นเต้นไปด้วยค่ะว่า วันนี้เราจะได้เรียนรู้เรื่องอะไรน้าาา...
สิ่งที่แอพนี้ทำได้คือ
  • แสดงความรู้เกี่ยวกับพัฒนาการของลูกระหว่างตั้งครรภ์ โดยแบ่งเป็นสัปดาห์ให้คุณแม่ได้อ่านกันค่ะ พกติดตัวไว้เวลาเดินทางก็หยิบขึ้นมาอ่านได้
  • แสดงสิ่งที่คุณแม่ควรทำในแต่ละช่วงของการตั้งครรภ์ และยังสามารถเช็คได้ด้วยนะคะว่าเราทำได้ครบตามที่ควรจะเป็นหรือไม่ เช่นดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะเป็นต้น
  • แสดงข้อมูลที่สำคัญต่อลูก เช่น ตารางการฉีดวัคซีนและรายละเอียดของวัคซีนต่างๆ ซึ่งก็สามารถทำเช็คลิสต์ได้ค่ะ ว่าตัวไหนลูกฉีดไปแล้วบ้าง
  • มีเครื่องมือต่างๆที่จะนำมาช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อย 
เป็นต้นค่ะ
ที่สำคัญนะคะ 
ข้อมูลในแอพนี้ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องโดย นพอานนท์ เรืองอุตมานันท์ สูตินารีแพทย์ และพญอัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูล ซึ่งทำให้การใช้งานแอพนี้มีความน่าเชื่อถือค่ะ 

อ้อ... แอพนี้มีทั้งบนมือถือระบบแอนดรอยด์และไอโฟนนะคะ
สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปดูแลเจ้าตัวน้อยก่อนนะคะ แล้วเราจะมารีวิวแอพอื่นๆให้อ่านกันอีก สำหรับคุณแม่ที่สนใจก็ลองดาวน์โหลดแอพนี้มาทดลองใช้กันดูก่อนได้นะจ๊ะ

มุมนี้ Admin ขอเล่า...
ตอนนี้เจ้าตัวน้อยของเราได้ 3 เดือนแล้ว แต่วันนี้ทำตัวแปลกๆ ขยับขาซ้ายขวาตามคุณพ่อได้ด้วย สงสัยพึ่งเรียนรู้ว่าตัวเองก็มีขาเหมือนกันกับพ่อนะ ... ฮา....ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© 2016 - 2022 คิดส์มีโฮม