Tags: ท่องเที่ยว comming soon...

ว่าด้วยเรื่องวิตามิน..สำหรับคนอยากมีลูก


 สวัสดีค่ะ วันนี้ Kidsmehome จะมาแนะนำวิตามินเสริม สำหรับคนที่อยากมีลูก และได้พยายามมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จซักที เล่นเอาชักจะท้อ ถ้าหากว่ายังไม่มีเวลาไปปรึกษาคุณหมอ ก็ลองวิธีนี้ก่อนก็ได้นะคะ เพราะเป็นวิธีที่เราเคยลองใช้ค่ะ และตอนนี้ก็ได้เจ้าตัวน้อยลืมตามาดูโลกกว้างได้  2 เดือนกว่าแล้วจ้า ....
หลังจากที่ตกลงใจกันแล้วว่าเราอยากจะมีลูกน้อยภายในปีนี้ ก็ทดลองปล่อยตามธรรมชาติมาเกือบครึ่งปี ก็ไม่ได้ผล ทั้งที่เราเองก็เป็นคนประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกเดือน วันอาจจะคลาดเคลื่อนบ้าง ก็เลยแอบจิตตก ลองหาซื้อที่วัดไข่ตกมาใช้ ทำตามคำแนะนำทุกอย่าง สุดท้ายผ่านไปสองเดือนก็ผิดหวังอีกตามเคย การมีลูกไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆสินะ จากนั้นก็ลองเข้าเวป หาความรู้ต่างๆ เห็นบทความหนึ่งบอกว่า ถ้าหากพยายามมีลูกมาเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้วยังไม่สำเร็จ แสดงว่าคุณอยู่ในภาวะผู้มีบุตรยาก ต้องปรึกษาแพทย์ จึงกลับมาย้อนดูตัวเอง อ๊ะ ยังไม่ถึงปี ยังไม่เข้าข่าย ยังไม่ต้องไปหาหมอ (ความจริงเป็นคนกลัวหมอ) แอบดีใจ งั้นลองพยายามด้วยตัวเองอย่างจริงจังดีกว่า เริ่มต้นด้วยการมาทำร่างกายของตัวเราเองและสามี ให้สมบูรณ์แข็งแรงก่อน ค้นบทความต่างๆ มีการแนะนำวิตามิน และสมุนไพรต่างๆ เยอะมาก จนตาลาย สุดท้าย เราก็เลือกทาน Obimin A-Z ตัวนี้เลยค่ะ


สรรพคุณ : วิตามินบำรุงร่างกาย ผสมเกลือแร่ สำหรับสตรี สตรีมีครรภ์ก่อนและหลังคลอด ระหว่างให้นมบุตร สตรีหลังหมดประจำเดือนและผู้สูงอายุ

ส่วนประกอบที่สำคัญ

วิตามิน เอ  Vitamin A   5000 IU     100%US.RDA
วิตามิน ดี   Vitamin D    400  IU      100%US.RDA
วิตามิน อี   Vitamin E        10  IU       33%US.RDA
วิตามิน ซี   Vitamin C        75 mg      125%US.RDA
วิตามิน บี1  Vitamin B1        2 mg      133%US.RDA
วิตามิน บี2  Vitamin B2       3 mg      176%US.RDA
วิตามิน บี6  Vitamin B6     2.5 mg     125%US.RDA
วิตามิน บี12 Vitamin B12      3 mcg     50%US.RDA
นิโคทินามายด์ Nicotinamind 20 mg  100%US.RDA
โฟลิก แอซิด Folic Acid        1 mg      250%US.RDA
เฟอร์รัส ฟูมาเรต Ferrous Fumarate  200 mg เทียบเท่า ธาตุเหล็ก Iron 365%US.RDA
แคลเซียม แลกแทต Calcium Lactate 250 mg เทียบเท่า แคลเซียม 4.59%US.RDA
ไอโอดีน Iodine   0.2 mg  133%US.RDA
สังกะสี ซิงค์ Zinc 20 mg   133%US.RDA
วิธีรับประทานอาหาร : ทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที   จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้   หากมีอาการแพ้ ให้หยุดทานและปรึกษาแพทย์

        ตัวยาจะเป็นเม็ดสีแดงใหญ่ๆ ไม่ควรทานตอนท้องว่างนะคะ ขนาดเราทานหลังอาหาร แรกๆยังรู้สึกคลื่นไส้เลยค่ะ ทานทุกวัน วันละ 1 เม็ด ตัวยานี้อาจจะทำให้อุจจาระมีสีดำด้วยนะคะ ก็ม่ต้องตกใจค่ะ มันเป็นสีของธาตุเหล็ก

        มาถึงด้านคุณสามีบ้าง หลังจากหาข้อมูลเกี่ยวกับวิตามินที่จะช่วยบำรุงให้ตัวอสุจิมีความแข็งแรงและปริมาณมาก สุดท้ายเราก็ตัดสินใจเลือก วิตามิน Z- Bec ค่ะ เพราะเห็นหลายคนบอกว่า เวลาไปพบแพทย์ มักจะแนะนำให้ทานวิตามินเสริมตัวนี้
สรรพคุณ : ซีเบคเป็นวิตามิน B-Complex และมีวิตามิน C, B, Folic Acid, และ Zinc ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย  เพิ่มน้ำอสุจิให้ท่านชายเป็นล้านตัว การดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย และช่วยให้เซลล์ทำงานปกติ รวมทั้งช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ การเจริญเติบโตของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายด้วย

ใน 1 เม็ด ประกอบด้วย

- Vitamin E 45 หน่วยสากล
- Vitamin C 600 mg
- Thiamine (Vitamin B1) 15 mg
- Riboflavin (Vitamin B2) 10.2 mg
- Niacin 100 mg
- Vitamin B6 10 mg
- Vitamin B12 6 mg
- Pantothenic Acid 25 mg
- Zinc 22.5 mg

ขนาดรับประทาน  :  ผู้ใหญ่รับประทานครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีควรปรึกษาแพทย์

        วิตามินทั้งสองตัวนี้เราไปซื้อมาทานพร้อมกัน หลังจากเริ่มทานเราก็ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ และปฏิบัติภารกิจตามธรรมชาติ ไม่เครียด ถ้าจะให้ชัวร์ นับวันไข่ตกด้วยนะคะ จากนั้นแค่ 1 เดือนค่ะ เห็นผลเลย ประจำเดือนไม่มา บวกกับอาการแปลกๆ เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดู ปรากฎว่าขึ้นสองขีด ขัดๆเลยค่ะ ดีใจมาก ถ้าใครอยากมีลูกแล้วไม่สำเร็จซักที ก่อนไปปรึกษาแพทย์แนะนำให้ลองวิธีนี้ก่อนนะคะ หันมาบำรุงร่างกายตัวเอง วิตามินก็ราคาไม่แพงมาก สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยค่ะ


KidsMeHome บ้านของคนรักลูก

© 2016 - 2022 คิดส์มีโฮม