Tags: ท่องเที่ยว comming soon...

แนะนำหนังสือสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์จนถึงตอนนี้ ก็ได้มีโอกาสอ่านหนังสือเกี่ยวกับการตั้งครรภ์อยู่หลายเล่ม บางเล่มก็เห็นว่ามีประโยชน์มากๆสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย (เพราะตอนแรกไม่รู้เรื่องอะไรเลย ^_^) เลยอยากจะแนะนำให้แก่คุณแม่ท่านอื่นๆนะคะ เผื่อจะเป็นทางเลือกก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือแต่ละเล่มค่ะ ลองมาดูเล่มแรกกันเลยค่ะ

หนังสือเล่มที่ 1 คู่มือการตั้งครรภ์สำหรับคุณแม่มือใหม่ สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส เขียนโดย Dr.Jane MacDougall ค่ะที่แนะนำเล่มนี้เป็นเล่มแรกเพราะราคาถูกมากค่ะ เพียง 130 บาท ซึ่งคุณแม่หลายๆคนจะสามารถซื้อหามาอ่านกันได้ ส่วนเนื้อหาค่อนข้างละเอียดพอสมควรเขียนได้เข้าใจง่ายมีภาพประกอบ โดยจะแบ่งเป็นไตรมาสของการตั้งครรภ์ ซึ่จะปูพื้นให้เราเข้าใจกระบวนการของการตั้งครรภ์ไปจนถึงลักษณะอาการต่างๆของทั้งคุณแม่และคุณลูก รวมถึงการดูแลครรภ์ค่ะ และพิมพ์สี่สีทั้งเล่มนะคะหนังสือเล่มที่ 2 ที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้สำหรับคุณแม่มือใหม่คือ หนังสือที่ชื่อว่า 40 สัปดาห์พัฒนาครรภ์คุณภาพ
เขียนโดย รศ.สายฝน – นพ.วิชัย ชวาลไพบูลย์ สองสามี- ภรรยา ที่ร่วมกันให้ความรู้แก่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายค่ะ 

โดยเนื้อหาจะมีจุดมุ่งหมายไปที่การทำให้เกิดความสมดุลทั้งสภาวะร่างกายและจิตใจของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งถือว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อลูกน้อยของเราโดยตรงค่ะ เนื้อหาเริ่มตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ สิ่งที่ต้องตระเตรียมเมื่อคลอด ไปจนถึงการให้นมบุตรค่ะ
หนังสือเล่มนี้ เราแนะนำว่าคุณพ่อมือใหม่ควรอ่านมากๆเลยนะคะ เพราะจะทำให้เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสภาวะอารมณ์ของภรรยาที่ตั้งตั้งครรภ์ โดยเฉพาะคุณสามีจะได้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลภรรยาที่ตั้งครรภ์ได้ถูกต้อง

เราเอาให้คุณสามีเราอ่าน เหมือนเค้าจะดูแลเราดีขึ้นนะคะ (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า … ฮา …)

หนังสือ พิมพ์สี่สีทั้งเล่มค่ะ แต่ราคาจะแพงกว่า เล่มที่ 1 ที่เอามาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ราคาอยู่ที่ 420 บาทค่ะ


หนังสือเล่มที่ 3 หนังสืออีกหนึ่งเล่มที่จะแนะนำให้เพื่อนค่ะ

หนังสือเล่มนี้ชื่อว่า Frist time Baby and I ของ นิติยสารโมเดิร์นมัม ค่ะ

หนังสือเล่มนี้โดยส่วนตัวชอบมากๆค่ะ รูปแบบหนังสือน่ารัก ซึ่งจะไม่ใช่หนังสือที่เนื้อหาเป็นไปในทางวิชาการมากๆ  จนคุณพ่อหรือคุณแม่อ่านกันไม่ไหวนะคะ แต่หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ให้ความรู้ไปพร้อมๆกับการจดบันทึกความประทับใจของคุณแม่ที่เกิดกับลูกน้อยค่ะ
เช่น วันที่ลูกดิ้นครั้งแรก หรืออาหารมื้อแรก เป็นต้นค่ะ ซึ่งจะมีที่ว่างสำหรับติดรูปภาพและเขียนเป็นบันทึกของเราเองค่ะ
(เก็บไว้ให้ลูกดูตอนโตได้เลยนะคะ เค้าคงจะมีความสุขไม่น้อยที่ได้รู้ว่าพ่อและแม่คอยดูแลเอาใจใส่ตั้งแต่เค้ายังอยู่ในท้องเลย ^.^)

ดังนั้นเนื้อหาจะเริ่มต้นตั้งแต่ตั้งครรภ์ไปจนถึงเจ้าตัวน้อยของเราเริ่มเข้าสู่รั้วโรงเรียนเลยทีเดียวค่ะ

(ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆทั้งสิ้นนะคะ เพียงแต่เห็นว่าจะเป็นประโยชน์แก่คุณแม่ทุกๆท่านที่อยากให้ลูกน้อยของเราเติบโตด้วยสิ่งดีๆเท่านั้นนะคะ)

KidsMeHome บ้านของคนรักลูก ….

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

© 2016 - 2022 คิดส์มีโฮม