Tags: ท่องเที่ยว comming soon...

รีวิว คลอดที่เชียงใหม่ราม (คุณหมอ ปวเรศร์) [ตอน 1]


สวัสดีคุณแม่ทุกท่านนะคะ วันนี้ KidsMeHome จะมาเล่าเรื่องของการคลอดที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม สำหรับคุณแม่ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ได้อ่านกันค่ะ

สำหรับคุณแม่ที่ตั้งใจจะคลอดน้องที่เชียงใหม่ เราเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อคุณหมอ ปวเรศร์ (หรือที่หลายคนเรียก หมอเปา) กันมาบ้าง เพราะถ้าลองถามคุณ google ถึงคุณหมอที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่ ก็จะมีชื่อของคุณหมอเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอนค่ะ
เนื่องจากเราได้มีโอกาศฝากครรภ์และคลอดกับคุณหมอ ก็เลยอยากมาเล่าประสบการณ์ เผื่อจะช่วยเป็นข้อมูลหนึ่งให้คุณแม่ที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะฝากครรภ์ที่ไหนหรือว่าคลอดที่ไหนดีค่ะ
ก่อนที่เราจะตัดสินใจมาฝากท้องที่คุณหมอเปานั้นเราหาข้อมูลอยู่พอสมควรค่ะ มีคุณหมอหลายท่าน ที่หลายๆคนเคยฝากด้วยบอกว่าดี ตอนแรกก็ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ จากความสะดวกในการเดินทางเราก็เลยเทใจมาทางคุณหมอเปาเล็กน้อยค่ะ ยิ่งเท่าที่ลองหาอ่านดูเห็นว่าคุณหมอใจดี ก็ใจชื้นขึ้นมาอีกนิดค่ะ เพราะเราเป็นคนที่กลัวเข็มมาก และถ้าคุณหมอหรือพยาบาลดุๆ เราคงร้องไห้เลยแหละ y_y

เจอกันครั้งแรก ....
เราประทับใจมากเลยนะคะ เพราะสิ่งแรกที่คุณหมอทำคือยิ้มกว้าง พร้อมกับทักทายเรากับสามีคะ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากค่ะ เพราะเราท้องแรกด้วย มีความกังวลเรื่องต่างๆเต็มไปหมด
คุณหมอเป็นคนที่อารมณ์ดีมากเลยค่ะ และเอาใจใส่คุณแม่ทุกท่านดีมากๆ (เราแอบสังเกตและคุยกับคุณแม่ท่านอื่นๆที่ฝากท้องกับคุณหมอเหมือนกัน)
ฝากครรภ์กับคุณหมอเราได้อัลตราซาวน์ทุกครั้งที่นัดเลยค่ะ เพราะที่ห้องคุณหมอจะมีเครื่องอัลตราซาวน์อยู่ด้วยเลย คุณหมอก็จะเป็นคนอัลตราซาวน์ดูเอง เราว่าดีนะคะเพราะสามารถป้องกันการอ่านผลผิดพลาดได้ กรณีที่อัลตราซาวน์จากหมออีกคนแต่หมอที่ฝากครรภ์เป็นอีกคน (เคยเห็นในข่าวของ รพ.อื่นที่มีการฟ้องร้องกัน)
ส่วนการอัลตราซาวน์ที่เป็นคุณหมอท่านอื่นนั้น คุณหมอเปาบอกว่าจะมี 3 ครั้งค่ะ เป็นการซาวน์ใหญ่ เพื่อดูอย่างละเอียดค่ะ ให้ทายนะคะว่าค่าซาวน์ที่ห้องหมอเปาเท่าไหร ?
1500 =
ไม่ใช่ค่ะ
1000 =
ยังไม่ถูกค่ะ
500 =
ก็ยังไม่ใช่นะ
300 =
ยังถูกกว่านี้ค่ะ
คำตอบที่ถูกคือ 180 บาทค่ะ (ใช้บัตรลดได้อีก 20%)

ถ้าเทียบว่า 180 บาทต่อเดือน และการอัลตราซาวน์ก็ยังไม่พบนะคะว่ามีผลกระทบต่อลูก เราว่าคุ้มค่ามากที่จะได้เห็นพัฒนาการของลูก เพราะคุณหมอจะช่วยประเมินว่าลูกผอมไปไหม ผิดปกติอะไรและเราต้องเสริมอะไรบ้าง
ที่เราประทับใจคุณหมอที่สุดคือ คุณหมอเน้นให้เราประหยัดที่สุดค่ะ ประหยัดในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าถูกกว่าที่อื่นๆนะคะ แต่หมายความว่าทุกบาทที่เราจ่ายไปจะคุ้มค่าที่สุดค่ะ อะไรที่เรามีอยู่แล้ว เช่นเคยฉีดวัคซีนหรือมีภูมิคุ้มกันอะไรอยู่แล้วคุณหมอจะถามเราก่อนเลยและก็จะไม่บังคับฉีดเพิ่มนะคะ เพราะฉะนั้นว่าที่คุณแม่ท่านไหนที่วางแผนที่จะเตรียมตัวมีน้องก็ควรจะจดจำด้วยนะคะว่าเราเคยฉีดวัคซีนอะไรไปบ้างและฉีดไปเมื่อไหร่ จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้
และตั้งแต่เราไปที่โรงพยาบาลเชียงใหม่รามมา เราคิดว่าเราได้รับบริการที่ดีจากเจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนนะคะ ค่อนข้างสะดวกสบาย และเราก็ทราบมาว่า คุณพลอย ชิดจันทร์ ฝากท้องและคลอดกับคุณหมอทั้งสี่ท้องเลยนะคะ ... เราเองก็คิดว่าสำหรับเราคนต่อไปก็คงเป็นคุณหมอเปาเหมือนเดิม (^.^)

เสริมข้อมูลนิดหนึ่งนะคะ :
-
ตอนนี้หมอเปาไม่เปิดคลีนิคแล้วนะคะ ถ้าจะฝากครรภ์ก็สามารถไปที่ รพ.เชียงใหม่รามได้เลยคะ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าจะมาฝากครรภ์กับคุณหมอปวเรศร์ เจ้าหน้าที่ก็จะจัดการให้เราเองค่ะ
-
หากคุณแม่ฝากครรภ์ที่เชียงใหม่ราม ให้คุณแม่ทำบัตรส่วนลดด้วยนะคะ (ลด 20% ยกเว้นค่าหมอ) ทำครั้งเดียวใช้ได้ 2 ปี ใช้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยนะคะ เราว่าคุ้มมากจะทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงมาก ซึ่งถ้าเทียบแล้วจะต่างจากโรงพยาบาลเอกชนอื่นไม่มากค่ะถ้าเทียบกับความสะดวกและรวดเร็ว (ที่สำคัญถ้าคลอดแบบไม่ใช้แพคเกจ บัตรนี้ใช้ลดได้ด้วยนะคะ เราลองสอบถามทางโรงพยาบาลมา)

ปล.
เราไม่มีส่วนได้เสียกับโรงพยาบาลนะคะ เพียงแค่เรามีประสบการณ์การคลอดที่นี่เลยอยากถ่ายทอดให้คุณแม่มือใหม่ทุกท่านได้อ่านได้ตัดสินใจเพื่อเปรียบเทียบกับประสบการณ์ของคุณแม่ท่านอื่นเพื่อตัดสินใจกันค่ะ ..... ถ้าน้องคลอดแล้วเราจะมาเขียนเรื่องการคลอดที่รพ.นี้ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ


ส่วนคุณแม่ท่านไหนที่อยากรู้ว่าหมอเปาเป็นคนยังไง ท่านคือคนที่หลายครั้งที่เวลาคุณแม่ไปตรวจครรภ์แล้วพอจะไปจ่ายเงินเจ้าหน้าที่หรือพยาบาลจะบอกว่า "หมอเปาไม่คิดค่าวิชาชีพแพทย์ค่ะ สามารถกลับบ้านได้เลยวันนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ" ..... เรานี่อึ้งไปเลย .... รพ.ของรัฐยังแทบหาคุณหมอที่เป็นแบบนี้ไม่ได้เลย.... 


อัพเดทนะคะ 
เพื่อนๆสามารถอ่านตอนที่สองได้ที่นี่ค่ะ รีวิว คลอดที่เชียงใหม่ราม (คุณหมอ ปวเรศร์) [ตอน 2]
© 2016 - 2022 คิดส์มีโฮม